ออกกำลังก่อนมื้อเช้าเร่งเบิร์นไขมันพุงยุบไวกว่าเดิมงานวิจัยมหาวิทยาลัยอังกฤษ

ออกกำลังก่อนมื้อเช้าเร่งเบิร์นไขมันพุงยุบไวกว่าเดิมงานวิจัยมหาวิทยาลัยอังกฤษ

January 21st, 2020
ellipticalsportbrand internationaltreadmillจักรยานออกกำลังฐปณีย์ตวงพร อัศววิลัยพุงยุบรัชนีวรรณ ดวงแก้วลดน้ำหนักลดพุงลดไขมันลู่วิ่งออกกำลังกายลดพุงออกกำลังตอนไหนดีเครื่องปั่นจักรยานเครื่องออกกำลังเครื่องออกกำลังกายเครื่องเดินวงรีเบิร์นไขมัน

หลังจากมีการโต้เถียงมายาวนานว่าเราควรออกกำลังก่อนหรือหลังทานมื้อเช้าดี ?

           คนรักสุขภาพสายกินก่อนออกกำลังทีหลังก็บอกว่าควรกินมื้อเช้าก่อนเพื่อเพิ่มน้ำตาลลงในกระแสเลือดทำให้ร่างกายตื่นตัวมีพลังเพิ่มสมรรถภาพทางกายได้ดีกว่า ในขณะที่สายออกกำลังก่อนทานทีหลังก็บอกว่าวิธีนี้คือการทำฟาสติ้งทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้ได้ดีที่สุด เรามาพิสูจน์กันด้วยเหตุผลทางหลักวิทยาศาสตร์ให้รู้กันไปเลยว่าใครถูก ใครผิด

มีการเผยแพร่ผลงานวิจัยของ มหาวิทยาลัยประเทศอังกฤษจากกลุ่มคนน้ำหนักเกินจำนวน 30 คนพบว่ากลุ่มที่ออกกำลังก่อนกินทีหลังสามารถเผาผลาญพลังงานได้สูงกว่าเป็นสองเท่าถ้าเทียบกับกลุ่มที่กินมื้อเช้าก่อนออกกำลังทีหลัง

สาเหตุเพราะว่าเมื่อเราออกกำลังขณะที่ท้องยังว่าง ร่างกายจะดึงคาร์โบไฮเดรตที่สะสมในกล้ามเนื้อมาใช้แล้วก็จะเข้าไปดึงเซลไขมันสะสมมาใช้ทันทีแต่ผลปรากฏว่า ผลการลดน้ำหนักของทั้งสองกลุ่มกลับไม่มีความแตกต่างกันในการทดลองหกอาทิตย์แรก 

Nautilus Treadmill T626 ลู่วิ่งอัจฉริยะ ผู้นำนวัตกรรมที่สุดเทคโนโลยีจากอเมริกา

26 โปรแกรมโค้ชเทรนเนอร์ 3 แรงม้า ปรับความชัน 11 ระดับ ขนาดลู่วิ่งยาว 1.5ม. กว้าง 0.5ม. รับน้ำหนัก 136 กก.

สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือกลุ่มออกกำลังก่อนทานทีหลังกลับมีสุขภาพที่ดีขึ้นเพราะวิธีนี้จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตอินซูลินเพิ่มขึ้นซึ่งตรงกับผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยบาธในปี 2017 กับกลุ่มวิจัยทั้งหมด 10 คนพบว่าเมื่อปริมาณน้ำตาลในเลือดต่ำร่างกายจะเผาผลาญไขมันสะสมได้ดีกว่าในภาวะปกติ

เช่นเดียวกันกับผลพิสูจน์งานวิจัยในปีเดียวกันพบว่ากลุ่มที่ทานมิ้อเช้าก่อนออกกำลังทีหลังกลับมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นในขณะที่กลุ่มออกกำลังก่อนทานทีหลัง การออกกำลังขณะท้องว่างกลับสามารถควบคุมน้ำหนักและเผาผลาญไขมันได้ดีกว่า

ในท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าคุณจะเป็นสายกินก่อนออกทีหลัง หรือ กินหลังจากออกกำลัง ปริมาณการลดน้ำหนักก็ไม่แตกต่างกันนัก การวิจัยในอนาคตอาจจะต้องใช้กลุ่มทดลองที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อฟันธงว่าเทคนิคการดูแลสุขภาพแบบไหนจะส่งผลดีกว่ากันแต่ดูเหมือนว่าในระยะยาวสุขภาพของกลุ่มที่ออกกำลังก่อนทานทีหลังจะดีกว่า

ถ้าคุณต้องการจะเลือกเป็นสายออกกำลังก่อนทาน ออกกำลังในช่วงที่ ท้องยังว่าง เรามี 4 เทคนิคจากนักกีฬามืออาชีพในการดูแลสุขภาพและลดน้ำหนักสำหรับนักออกกำลังสายนี้

  • เทคนิคในการฟื้นฟูร่างกาย : ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หยุดพักเพื่อฟื้นฟู ออกกำลังสม่ำเสมอ
  • ไม่ควรให้ร่างกายขาดน้ำโดยการดื่มน้ำและน้ำเกลือแร่ที่เพียงพอ
  • ทานอาหารภายใน 15-30 นาทีหลังออกกำลังโดยทานในอัตราส่วน 4:1 คาร์โบไฮเดรตต่อโปรตีน
  • อาหารที่เป็นตัวเลือกที่ดีก็คือ ผลไม้ โยเกิร์ตกรีกไขมันต่ำ ธัญพืช กล้วย เนยถั่ว

นอกจากนั้นเรายังมีทิปส์ในการดูแลสุขภาพสำหรับคนออกกำลังไม่ว่าจะเป็น เช้า สาย บ่าย เย็น ในแต่ละช่วงเวลาส่งผลดีต่อร่างกายที่ต่างกันอย่างไรสามารถเข้าไปดูคลิป ค่ายพิชิตไขมัน ตอน ออกกำลังเวลาไหนดีที่สุด by sportbrand international 

Contact

Tel : 02-807-1492

Mobile : 089-122-3728 / 081-172-6476 / 086-883-9595

ปรึกษาทีมงาน คลิ๊กเลย!

สินค้าแนะนำ