3เทคนิค ซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ไม่ให้โดนหลอก

3เทคนิค ซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ไม่ให้โดนหลอก

February 9th, 2020
bowflexCardioFAT BURNsportbrand internationaltreadmillซื้อลู่วิ่งลู่วิ่งลู่วิ่งไฟฟ้าแบรนด์ระดับโลก

ปรึกษาทีมงาน คลิ๊กเลย!

วันนี้เราจะมาแฉ กลโกงการขายลู่วิ่งไม่ตรงสเปคซึ่งมักพบบ่อยในการขายลู่วิ่งออนไลน์ที่เน้นราคาถูกไว้ก่อนแต่หลอกว่าเป็นสเปคเทพใช้จริงเดี๋ยวเดียวก็พังกับ นักข่าวจอมแฉ คุณลิลลี่ รัชนีวรรณ ดวงแก้ว และ คุณอุ๊ จักรพล จันทร์สุวรรณ ผู้ที่อยู่ในวงการเครื่องออกกำลังมานานกว่า 20 ปี

1. น้ำหนักเครื่องต้องมากกว่าน้ำหนักคน

ลองคิดดูว่าถ้าคนที่น้ำหนักเบาต้องแบกคนตัวใหญ่ที่น้ำหนักมากกว่าก็คงทนได้ไม่นานไม่ต่างจากลู่วิ่งที่ใช้ไปสักพักแป้บเดียวก็พังเพราะฉะนั้นควรจะเช็คน้ำหนักของเครื่องเสียก่อนเพราะแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อจะมีน้ำหนักไม่เท่ากัน

ร้านค้าออนไลน์บางที่ไม่เขียนสเปคน้ำหนักของเครื่องให้ชัดเจนซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาขณะวิ่ง เพราะตัวลู่วิ่งจะแกว่ง เวลาลงเท้าแล้วไม่นิ่งซึ่งนอกจากเครื่องจะใช้งานได้ไม่นานแล้วยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพระยะยาวทั้งอาการบาดเจ็บของข้อต่อและข้อเข่าต่างๆตามมา แทนที่ซื้อลู่วิ่งแล้วจะได้สุขภาพที่ดีกลับได้อาการบาดเจ็บทางร่างกายกลับมาซึ่งไม่คุ้มกันเลย

2. ขนาดความกว้างของสายพาน

มอเตอร์ 3 แรงจะเป็นมาตรฐานที่ใช้เหมาะสำหรับเครื่องวิ่งในบ้าน ในขณะที่ 4-5 แรงขึ้นไปจะเป็นลู่วิ่งระดับที่นิยมใช้ในฟิตเนสก็จะทำให้ราคากระเถิบสูงขึ้นไปอีกระดับ ซึ่งระยะความกว้างของขนาดสายพานสามารถเป็นตัวชี้วัดได้ว่าคุณโดนหลอกสเปคตัวมอเตอร์ลู่วิ่งหรือไม่

หากหน้ากว้างของสายพานมีขนาด 40 ซม. มอเตอร์ใส่ได้ไม่เกิน 1 แรงม้าแต่ถ้าหากหน้ากว้าง 50 ซม.ขึ้นไปแสดงว่ามอเตอร์น่าจะมีขนาด 3 แรง และขนาดความกว้างสายพาน 50 ซม.ยังเป็นความกว้างที่พอเหมาะพอดีสำหรับการวิ่งสบายๆไม่แคบจนเกินไปจนวิ่งไม่ถนัด

3. ความไว้วางใจในมาตรฐานแบรนด์ระดับโลก

ลองมองหาลู่วิ่งที่เป็นแบรนด์ระดับโลกเพราะผู้ขายไม่สามารถนำสเปคมาปรับเปลี่ยนเองได้เพราะฉะนั้นเครื่องออกกำลังที่ได้จะเป็นมาตรฐานสูงคุณภาพเดียวกันทั่วโลกและสามารถเช็คสเปคของแต่ละรุ่นในแต่ละประเทศจะตรงกันหมด

นอกจากนั้นการจะถือลิขสิทธิ์แบรนด์เหล่านี้มาจัดจำหน่ายในแต่ละประเทศได้นั้นจะถูกตรวจสอบความน่าเชื่อถือจากบริษัทแม่ มีการควบคุมราคาและตรวจสอบการบริการหลังการขายให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกันอีกด้วย

สิ่งที่อยากจะฝากกับคนรักสุขภาพคือให้มองเรื่องความถูกของราคาเป็นเรื่องรองแต่อยากให้มองถึงคุณภาพของลู่วิ่งถือเป็นการลงทุนสุขภาพในระยะยาว